จังหวัดตราด เริ่มเปิด จุดเช็คอินปลายสะพานแหลมศอก ที่ทั้งชมโลมาและพาดูตะวันลับฟ้า

เริ่มแล้วกับจุดเช็คอิน ฤดูกาลปลายฝน ต้นหนาวสำหรับความตื่นตาตื่นใจกับฝูงโลมาท้องทะเลตราด หลังหมดฝนจะเข้ามาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมโฉมกันเป็นครั้งแรกบริเวณปลายสะพานบ้านแหลมศอก

ท่าเรือที่จะเดินทางไปยังเกาะกูด ช่วงยามบ่ายจนถึงเย็นจะมีฝูงโลมาประมาณ 4-5 ตัว ว่ายเข้ามาใกล้ให้เห็น แสดงถึงฤดูกาลของการต้อนรับลมหนาวของทุกปี

ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลตราด ฝูงโลมาเข้ามาไล่กินลูกปลาเล็ก จะเห็นได้ช่วงฤดูนี้ ซึ่งชาวประมงในพื้นที่จะรู้ และร่วมกันอนุรักษ์ฝูงปลาโลมานี้ แม้ว่าวันนี้จะเป็นวันแรกที่ฝูงโลมาว่ายเข้ามาอวดโฉม ซึ่งยังเห็นได้ไม่ชัดมากนัก แต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนยามเย็นได้อย่างดีทีเดียว

โดยเฉพาะช่วงเวลาประมาณบ่าย 3-4 โมงเย็น แดดร่มลมตก จะมีนักเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หลายๆจังหวัด เพื่อมาพักก่อนเดินทางลงเกาะกูด จะเดินทางมาเที่ยวชม และถ่ายภาพฝูงปลาโลมา และพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

ซึ่งจุดนี้จะสวยงามมากเลยที่เดียว จะมองเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าบริเวณหลังเกาะช้าง บริเวณปลายสะพานแหลมศอกแห่งนี้ จะเป็นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเก็บภาพพระอาทิตย์ลับของฟ้ากันเป็นจำนวนมากเลยทีดียว ซึ่งเป็นแสงสุดท้ายที่สร้างความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณ : จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี

เรียบเรียงโดย : หลิวหล่าวซือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *